เตรียมพบคนเบื้องหลังวงการภาพยนตร์ที่งาน NIA Creative Contest 2021

18 กรกฎาคม 2564

เตรียมพบคนเบื้องหลังวงการภาพยนตร์

ที่งาน NIA Creative Contest 2021

‘ไอเดียการทำหนังสั้น’ เพื่อสะท้อนถึงมุมมองอนาคตนวัตกรรมที่ถูกคัดเลือก จะได้เข้าร่วมโครงการ NIA Creative Contest 2021 (ในระหว่างวันที่ 13 สิงหาคม - 11 กันยายน 2564)

.

โดยทีมที่ได้รับการคัดเลือกจะได้เข้าร่วมอบรมออนไลน์ (Virtual Workshop) ระหว่างวันที่ 11 - 13 สิงหาคม 2564 รวม 6 ครั้ง ระหว่างวันที่ 21 สิงหาคม - 11 กันยายน 2564 ผู้ร่วมโครงการจะได้เข้ารับคำปรึกษาจากที่ปรึกษาประจำกลุ่ม (Mentor) รวม 4 ครั้ง ซึ่งจะมาให้ความรู้เพื่อที่จะช่วยขัดเกลาไอเดียในการถ่ายทอดจินตนาการไปสู่หนังสั้นได้อย่างมีคุณภาพ

‘โจ - หรินทร์ แพทรงไทย’ เริ่มต้นเข้าสู่สายงานวงการภาพยนตร์ในตำแหน่งผู้ช่วยผู้กำกับในทีมของ ต่อ-ธนญชัย ศรศรีวิชัย อดีตผู้กำกับโฆษณาอันดับหนึ่งของโลก จากนั้นเขาเริ่มทำงานทางสายตัดต่อและประสานงานด้าน Post-Production ที่บริษัท Extra Virgin ของ นุช-พิมพกา โตวิระ โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับ ภาพยนตร์อิสระมือรางวัล

ในปี 2017 เขาได้รับเลือกจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ให้เข้าร่วมอบรมในโครงการ Berlinale Talents ในสาย Editing Studio ปัจจุบันทำงานเป็นผู้ลำดับภาพอยู่ที่บริษัท White Light Studio ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำ Post-Production โฆษณา ซีรีส์ และ ภาพยนตร์ ทั้งในและนอกกระแสที่มีผลงานหนังได้รับรางวัลหลายงาน เช่น รางวัลลำดับภาพยอดเยี่ยม รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 29

สาขาลำดับภาพยอดเยี่ยมจาก Where We Belong ที่ตรงนั้น มีฉ้นหรือเปล่า และผลงานเดียวกันนี้ก็ยังได้รับรางวัลลำดับภาพยอดเยี่ยม รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 28 ด้วย ติดตามผลงานอื่นๆ ของเขาที่นี่ https://harinpaesongthai.wixsite.com/harinp

ส่ง ‘ไอเดียการทำหนังสั้น’ ที่นี่ https://bit.ly/2SGOtLz

‘แคลร์-จิรัศยา วงษ์สุทิน’ ผู้กำกับซีรีส์ที่มีผลงานกำกับซีรี่ส์ "One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ" นอจากนี้เธอยังมีผลงานการเขียนบทภาพยนตร์ขนาดยาว "Homestay" ด้วย ทราบมาว่าเธอกำลังพัฒนาโปรเจคท์ภาพยนตร์ขนาดยาวที่กำกับเองอยู่ ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนเขียนบท เชื่อว่าเร็วๆ นี้จะมีผลงานใหม่ให้ได้ติดตามแน่นอน

ตามมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานกับ ‘แคลร์ - จิรัศยา’ ที่ NIA Creative Contest 2021 โดยเธอจะมาร่วมเป็น Mentor ให้กับผู้เข้าร่วมโครงการในระหว่างวันที่ 21 สิงหาคม - 11 กันยายน 2564

ส่ง ‘ไอเดียการทำหนังสั้น’ ที่นี่ https://bit.ly/2SGOtLz

‘อุ้ย - รัชฎ์ภูมิ บุญบัญชาโชค’ มีผลงานซีรีส์และภาพยนตร์ อีกทั้งยังเป็นนักวิจารณ์และอาจารย์ทางด้านภาพยนตร์

เมื่อปี 2020 ได้รับเลือกให้เข้าร่วมโครงการ Berlin Talents ที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน นอกจากนี้ยังมีโปรเจกต์ภาพยนตร์ส่วนตัวที่มีความสนใจในประเด็นภาษาภาพยนตร์และประวัติศาสตร์อาณานิคมไทย เคยทำภาพยนตร์สั้นที่เดินทางไปเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติต่าง ๆ เช่น Locarno, Torino, Nouveau Cinema, Bogota, Glasgow, Singapore, Curtas Vila do Conde เป็นต้น และกำลังพัฒนาภาพยนตร์เรื่องแรกขนาดยาวของตัวเอง

เปิดรับไอเดียทำหนังสั้นแล้วตั้งแต่วันนี้ - 30 กรกฎาคม 2564 ส่งไอเดียเข้ามา ที่นี่ https://bit.ly/2SGOtLz

พบกับ ‘แพท-พัชร เอี่ยมตระกูล’ โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์อิสระที่มีผลงานภาพยนตร์อย่าง หน่าฮ่าน (2019) รวมไปถึงเป็นครีเอทีฟโปรดิวเซอร์ที่สร้างสรรค์ทีวีซีรีส์อีกมากมาย นอกจากนั้นเป็นหนึ่งในทีมงานของ HAL Distribution ผู้นำเข้าภาพยนตร์อิสระในไทย

ตามมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานกับ ‘แพท-พัชร’ ที่ NIA Creative Contest 2021 โดยเขาจะมาร่วมเป็น Mentor ให้กับผู้เข้าร่วมโครงการในระหว่างวันที่ 21 สิงหาคม - 11 กันยายน 2564

เปิดรับไอเดียทำหนังสั้นแล้วตั้งแต่วันนี้ - 30 กรกฎาคม 2564 ส่งไอเดียเข้ามา ที่นี่ https://bit.ly/2SGOtLz

‘แป๊ป-ชาญชนะ หอมทรัพย์’ นักเขียนบทที่มีประสบการณ์ทำงานในวงการมากว่า 5 ปี เคยผ่านการทำงานภาพยนตร์ในระบบ สตูดิโอ จนถึงการทำงานละครซีรี่ย์ (TV SERIES) ทั้งในระบบ STREAMING และ ON AIR ทางช่อง โทรทัศน์ มีประสบการณ์ท างานในระบบสตรีมมิ่งต่างประเทศ (NETFLIX)

ผลงานบทภาพยนตร์ (SCREENPLAY) ที่ผ่านมา เช่น “SIAM SQUARE สยามสแควร์” (2017) โดยได้รับการ เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จาก รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ครั้งที่ 27 รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 26 รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 8

นอกจากนี้ ยังมีผลงานบทละครซีรี่ส์ เช่น เรื่อง “FRIEND ZONE 2 DANGEROUS AREA” (2020) ของบริษัท แทรชเชอร์ ฉายทาง ช่อง GMMTV25

เปิดรับไอเดียทำหนังสั้นแล้วตั้งแต่วันนี้ - 30 กรกฎาคม 2564 ส่งไอเดียเข้ามา ที่นี่ https://bit.ly/2SGOtLz

‘ตั๊ก-ฉันทนา ทิพย์ประชาติ’ เป็นคนอีสานโดยกำเนิด เธอมีความสนใจในภาพยนตร์เชิงประเด็นสังคม วัฒนธรรม ที่สะท้อนความคิด ความเชื่อของผู้คน จนเกิดเป็นตัวตนและอัตลักษณ์เฉพาะขึ้น ซึ่งความสนใจเหล่านี้นำพาให้เธอค้นพบรากของปัญหาเชิงโครงสร้างทางสังคม กระทั่งใช้สื่อภาพยนตร์สร้างบทสนทนากับคนในสังคมให้เรียนรู้และอยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ ซึ่งถูกถ่ายทอดผ่านผลงาน ‘หน่าฮ่าน’ ภาพยนตร์ที่ออกฉายในโรงภาพยนตร์ไทย-ลาว เป็นภาพยนตร์ที่ขยายความเข้าใจต่อวัฒนธรรมอีสานสมัยใหม่ ที่เล่าเรื่องผ่านวิถีชีวิตและความชอบของวัยรุ่นอีสานที่มีต่อการแสดงหมอลำ

นอกจากนี้ยังมีผลงานทางภาพยนตร์อื่นๆ ภาพยนตร์ขนาดยาว เรื่อง The Otherness รัก-ไม่ปรากฏ ที่ได้รับคัดเลือกเป็น Artist in Residentcy ในโครงการ the Objectifs Film Residency ประเทศสิงคโปร์ (ประเทศไทย, 2558); ผู้ช่วยผู้กำกับ ภาพยนตร์ เรื่อง Motel Mist โรงแรมต่างดาว กำกับโดย ปราบดา หยุ่น (ประเทศไทย, 2558); ผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์ เรื่อง Ten Year Thailand ในตอน Sunset กำกับโดย อาทิตย์ อัสรัตน์ (ประเทศไทย, 2560)

ปัจจุบัน ‘ตั๊ก-ฉันทนา’ เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับซีรีส์และละครและเตรียมบทภาพยนตร์ขนาดยาวลำดับที่ 3 ที่จะออกฉายในปี 2563-2564

เปิดรับไอเดียทำหนังสั้นแล้วตั้งแต่วันนี้ - 30 กรกฎาคม 2564 ส่งไอเดียเข้ามา ที่นี่ https://bit.ly/2SGOtLz

พบกับ ‘ยุ้ย-กนกพรรณ อรรัตนสกุล’ ผู้เขียนบทภาพยนตร์ 'รัก2ปี ยินดีคืนเงิน', ซีรีส์ The Gifted Graduation และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้ก่อตั้งเพจ 'พื้นที่ให้เล่า' และโฮสต์ประจำรายการ a day Podcast อดีต l ของ l ปัจจุบัน ที่ย่อยประวัติศาสตร์โลกให้เข้าใจง่าย อีกแง่มุมหนึ่งเธอเป็นเจ้าของ Production house and creative studio ชื่อ 'ชื่นใจ สตูดิโอ' ที่ผลิตผลงานทางออนไลน์"

มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานกับ ‘ยุ้ย-กนกพรรณ’ ที่ NIA Creative Contest 2021 โดยเขาจะมาร่วมเป็น Mentor ให้กับผู้เข้าร่วมโครงการในระหว่างวันที่ 21 สิงหาคม - 11 กันยายน 2564

เปิดรับไอเดียทำหนังสั้นแล้วตั้งแต่วันนี้ - 30 กรกฎาคม 2564 ส่งไอเดียเข้ามา ที่นี่ https://bit.ly/2SGOtLz

‘เสือ - พิชย จรัสบุญประชา’ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Secret Weapon Film ผู้กำกับมิวสิกวีดิโอและโปรดิวเซอร์ผู้ผลิต Music Video ในนาม “ลาดปลาเค้าบอยส์” กว่า 100 ชิ้น ทั้งศิลปินไทยและต่างประเทศเช่น วง Oh Wonder, Pop Pongkool, Slot Machine, Ink วรัณธร, Paradox, Cocktail, เป๊ก ผลิตโชค, เกทสึโนว่า ลิปตา เป็นต้น

รวมไปถึงการกำกับและเขียนบทซีรีส์ ภาพยนตร์และยังเป็นอาจารย์พิเศษ วิชาการกำกับภาพยนตร์ / เขียนบทภาพพยนตร์ที่มหาวิทยาลัยรังสิตอีกด้วย

NIA Creative Contest 2021 เปิดรับไอเดียทำหนังสั้นแล้วตั้งแต่วันนี้ - 30 กรกฎาคม 2564 ส่งไอเดียเข้ามา ที่นี่ https://bit.ly/2SGOtLz

‘แฮม-วสุธร ปิยารมณ์’ ทำงานเขียนบทมาโดยตลอด ทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ในหลากหลาย genre โดยร่วมเขียนบทภาพยนตร์เมย์ไหน. ไฟแรงเฟร่อ (2015, บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด) ฉลาดเกมส์โกง (2017, บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด) Ghost Lab (2021, บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด

นอกจากนี้ยังมีผลงานเขียนภาพซีรีส์/ละคร ได้แก่Project S the Series: Shoot! I Love You (2017, บริษัท นาดาว บางกอก จำกัด) เลือดข้นคงจาง (2018, บริษัท นาดาว บางกอก จำกัด) Bad Genius: The Series (2020, บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด) แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2 (2021, บริษัท นาดาว บางกอก จำกัด)

NIA Creative Contest 2021 เปิดรับไอเดียทำหนังสั้นแล้วตั้งแต่วันนี้ - 30 กรกฎาคม 2564 ส่งไอเดียเข้ามา ที่นี่ https://bit.ly/2SGOtLz

“อาร์ม - ชลสิทธิ์ อุปนิกขิต” เป็นคนทำภาพยนตร์และนักลำดับภาพอิสระ ผลงานของเขาได้รับรางวัลลำดับภาพยอดเยี่ยมจากเวทีสุพรรณหงษ์ทั้งหมด 4 ครั้ง ได้แก่ ภาพยนตร์เรื่อง Mary is Happy, Mary is Happy,

ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ, ฉลาดเกมส์โกง และ HOMESTAY ทั้งยังได้รับรางวัล Best Editing จาก ASIA PACIFIC FILM FESTVAL ครั้งที่ 58

‘อาร์ม - ชลสิทธิ์’ ยังเคยมีผลงานเป็น Series Editor จากซีรีส์เรื่อง เคว้ง (The Standed) ซีรีส์ไทยเรื่องแรกที่ผลิตโดย Netflix ส่วนผลงานลำดับภาพล่าสุดของคือ ภาพยนตร์เรื่อง One For The Road กำกับโดยบาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ อำนวยการสร้างโดย หว่อง กาไว ได้เปิดตัว World Premiere ที่เทศกาลภาพยนตร์ Sundance 2021

นอกจากนี้ เขายังมีผลงานกำกับภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่อง W ซึ่งได้รับคัดเลือกฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ครั้งที่ 19 ณ ประเทศเกาหลีใต้ รวมถึงกำกับฯ ภาพยนตร์ซีรีส์ออนไลน์เรื่อง โลกโซเชี่ย(ล) : Social Syndrome ตอน HAMSTERS

เปิดรับไอเดียทำหนังสั้นแล้วตั้งแต่วันนี้ - 30 กรกฎาคม 2564 ส่งไอเดียเข้ามา ที่นี่ https://bit.ly/2SGOtLz

พบ Special Guest Mentor ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานแอนิเมชันจาก YGGDRAZIL GROUP PUBLIC COMPANY LIMITED ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการด้านออกแบบและจัดทำคอมพิวเตอร์กราฟิกเกี่ยวกับงานโฆษณา ภาพยนตร์ และเกม

ที่ NIA Creative Contest 2021 เวทีที่เปิดโอกาสให้เยาวชนและบุคคลท่วไปส่งไอเดียเข้ามาเพื่อผลิตเป็นหนังสั้นสะท้อนอนาคตนวัตกรรม งานนี้เราจึงได้เชิญ '‘เต้-ไพรัช เลิศขจรวงศ์’ ซึ่งผ่านประสบการณ์ในวงการแอนิเมชัน มาแล้วกว่า 15 ปี ทั้งในและต่างประเทศ ได้ฝากผลงานแอนิเมชันอันเป็นที่รู้จักไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น How to train your dragon : Rider of Berks , Nezha, Duck Duck Goose และเป็นหนึ่งในทีมงานภาพยนตร์ Hollywood เรื่อง DUMBO

แล้วมาพบกันที่ NIA Creative Contest 2021

เปิดรับไอเดียทำหนังสั้นแล้วตั้งแต่วันนี้ - 30 กรกฎาคม 2564 ส่งไอเดียเข้ามา ที่นี่ https://bit.ly/2SGOtLz

เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ - 30 กรกฎาคม 2564

สมัครเข้าร่วมโครงการ ที่นี่ https://bit.ly/2SGOtLz

สอบถามเพิ่มเติม

FB Page : IFI - Innovation Foresight Institute

โทร. 094-989-6698 (อาทิตยา)

อีเมล niacreativecontest@gmail.com