ADVANCED FOODS 12 พฤศจิกายน 201910 มีนาคม 2020it itอินโฟกราฟิก (Infographic) 18 ตุลาคม 2562 อาหารแห่งอนาคต (Future Food) เป็นอีกประเด็นที่กล่าวถึงกันในวงกว้าง เนื่องจากแนวโน้มจำนวนประชากรโลกที่เพิ่มขึ้น ความต้องการผลผลิตทางการเกษตรและสินค้าโภคภัณฑ์ของผู้บริโภคที่ต้องการอาหารที่มีคุณภาพดี โภชนาการสูง และปลอดภัยมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) ที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงทางอาหาร และส่งผลให้รูปแบบทำการเกษตรแบบทั่วไป (Conventional Agriculture) เปลี่ยนแปลงไปทั่วโลก ด้วยเหตุปัจจัยเหล่านี้จึงเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญในการพัฒนาการผสมผสานกันของเทคโนโลยี นวัตกรรมการผลิตอาหารขั้นสูง (Advanced Foods) ให้มีความยั่งยืนเพียงพอต่อความต้องการอาหารของประชากรทั่วโลกในอนาคตด้วยการใช้ปัจจัยการผลิตที่น้อยแต่ได้คุณค่าทางโภชนาการสูง รวมถึงการพัฒนาการสร้างอาหารใหม่ (Novel Food) เพื่อเป็นโภชนาเฉพาะบุคคล ทั้งนี้แนวโน้มการผสมผสานเทคโนโลยีที่น่าสนใจ อาทิ #CRISPR&Microbiome #ProteinEngineering #CleanIngredients #SustainablePackaging #Agriculture4.0 #AdvancedFoods #IFI #FutureScene #FutureIdeas #AdvancedFoods #NIA ดาวน์โหลด PDF Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine