ชวนร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกับคนรุ่นใหม่ ไอติม – พริษฐ์ วัชรสินธุ และ เติ้ล – ณัฐนนท์ ดวงสูงเนิน

13 กรกฎาคม 2564

เมื่อ ‘คนรุ่นใหม่’ ในทั่วทุกมุมโลก เชื่อว่าพวกเขาเป็น ‘พลเมืองโลก’

การอพยพย้ายถิ่นฐานจึงเกิดขึ้น ซึ่งหลายประเทศกำลังประสบกับ ‘ภาวะสมองไหล’

เพราะชีวิตความเป็นอยู่ โอกาสทางอาชีพและสวัสดิการขั้นพื้นฐานนั้นสำคัญในการดำรงค์อยู่ "ภาวะสมองไหล" ถูกใช้เป็นนิยามของการอพยพเพื่อโอกาสและความอยู่รอดของ "กลุ่มนักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญทางเทคโนโลยี" จากทวีปยุโรปไปยังอเมริกาเหนือ หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 สิ้นสุดลง

.

แน่นนอน ยุคนี้คือยุคสมัยที่ไร้พรมแดน แต่การพัฒนาประเทศชาตินั้นต้องอาศัยสมอง อาศัยแรงและกำลังของคนรุ่นใหม่มาร่วมคิดร่วมทำ เพื่อป้องกันไม่ให้ประเทศไทยก้าวสู่ ‘ภาวะสมองไหล’ คนรุ่นใหม่อยากมีส่วนร่วมสร้างคุณภาพชีวิต ทั้งด้าน Lifestyle, State Welfare and Career ให้เป็นไปได้จริง อย่างไร?

.

ชวนร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกับคนรุ่นใหม่

ไอติม - พริษฐ์ วัชรสินธุ อดีตพนักงานบริษัทแมคคินซีย์แอนด์คอมปะนี (McKinsey & Company) เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านการบริหารชั้น​นำของโลก ปัจจุบันเขาเป็นผู้ก่อตั้งสตาร์ทอัพด้านการศึกษา ที่มีความเชื่อว่า การศึกษาจะช่วยให้ชีวิตคนไทยจะดีขึ้นได้ ในชื่อบริษัทสตาร์ทอัพ StartDee

.

เติ้ล - ณัฐนนท์​ ดวงสูงเนิน ผู้ก่อตั้ง Spaceth.co เว็บไซต์ Creative Content ด้านอวกาศแห่งแรกของไทยที่นำเสนอเรื่องราวของอวกาศที่อยู่ไกลตัวให้เข้ามาใกล้ในชีวิตประจำวัน ภายใต้ความเชื่อที่ ถ้าเนื้อหาบันเทิงหรือธุกิจมีพื้นที่บนหน้าสื่อทุกวัน อวกาศและวิทยาศาสตร์ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ทุกคนควรรู้ โดยนำเสนอคอนเทนต์ด้านอวกาศโดยทีมงานระดับแฟนพันธุ์แท้ นำอวกาศมาเชื่อมโยงให้ใกล้ตัวคนไทยมากกว่าใครเคยทำมาก่อน

.

ผู้ที่สนใจ สามารถติดตามรับชมได้จาก FB Live ผ่านเพจ IFI - Innovation Foresight Institute และ Live จบแล้วชวนพูดคุยแลกเปลี่ยนกันต่อที่ Clubhouse: https://clubhouse.com/event/MR0d3Xrb

.

.

------------------------------

Virtual Meetup นี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ NIA Creative Contest 2021 จัดขึ้นโดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA : National Innovation Agency, Thailand ร่วมกับ @Urban  เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาและบุคคลทั่วไปส่งไอเดียการ ผลิตคลิปวิดีโอที่สามารถสื่อถึงมุมมองเกี่ยวกับอนาคตที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงและสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อ สังคม (เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ - 30 กรกฎาคม 2564 https://bit.ly/2SGOtLz) #NIACreativeContest2021