กิจกรรม Virtual Panel Discussion 04 “ดูทีวีคนละช่อง มองมุมต่างๆ แต่ยังกินข้าวด้วยกันได้”

21 กรกฎาคม 2564

เพราะการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตลอดเวลา

.

เมื่อเวลาผ่านไปยุคสมัยก็เปลี่ยนตาม การเปลี่ยนแปลงอาจนำมาซึ่งมุมมองที่แตกต่างระหว่างสิ่งเก่ากับสิ่งใหม่ ระหว่างเศรษฐกิจและสังคม ระหว่างคนในครอบครัวและคนในสังคม ความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันระหว่างคนรุ่นเก่ากับคนรุ่นใหม่หากมีการเรียนรู้และปรับความเข้าใจ มุมมอง ความคิด ความเชื่อและช่องว่างระหว่างวัยที่แตกต่างก็จะสามารถประสานเป็นเนื้อเดียวกันได้”

.

Virtual Panel Discussion ครั้งนี้ จะชวนจินตนาการถึงบทบาทของคนรุ่นใหม่ สื่อและเทคโนโลยี ที่จะช่วยหลอมหลวมความแตกต่างระหว่างวัยให้สามารถอยู่ร่วมในสังคมเดียวกันได้ เพื่อให้คนต่างวัย ต่างยุค ต่างความคิด ได้เห็นภาพที่กำลังจะเกิดขึ้นภาพเดียวกัน เพื่อที่จะพาสังคมเดินไปข้างหน้าพร้อมกันได้

.

ชวนพูดคุยแลกเปลียนกับ ‘เบนซ์ - ธนชาติ ศิริภัทราชัย’ ผู้กำกับโฆษณาจาก Salmon House เจ้าของผลงานไวรัล #วันรวมญาติอะเกน ไวรัลสุดปังที่หยิบปัญหาช่องว่างระหว่างวัยมาขยี้ได้ฮา แสบ กระแทกใจ นอกจากนี้ยังมี ‘พี-พัทน์ ภัทรนุธาพร’ นักประดิษฐ์อนาคต - นักนวัตกรรมและนักศึกษาปริญญาโท-เอกที่ MIT Media Lab ผู้ร่วม​​ก่อตั้ง Freak Lab กลุ่มคนไทยที่สร้างนวัตกรรมเพื่อโลกอนาคต คิดข้ามขั้นไปไกลถึงการผลิตของส่งไปนอกโลก แต่ครั้งนี้เราจะชวนเขามาร่วมพูดคุยถึงการสื่อสารกับคนต่างรุ่นในเรื่องยากๆ ให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น

.

ผู้ที่สนใจ สามารถติดตามรับชมได้จาก FB Live ผ่านเพจ IFI - Innovation Foresight Institute และ Live จบแล้วชวนพูดคุยแลกเปลี่ยนกันต่อที่ Clubhouse

👋   https://www.clubhouse.com/event/xkozdyDE

.

---------------

กิจกรรมนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ NIA Creative Contest 2021 เวทีที่เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาและบุคคลทั่วไปส่งไอเดียผลิตหนังสั้นที่สะท้อนมุมมองเกี่ยวกับอนาคต ที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงและสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อ สังคม (เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ - 30 กรกฎาคม 2564 https://bit.ly/2SGOtLz) #NIACreativeContest2021