พกเงินคริปโต ทำอะไรได้มากในเวิลด์คัพ

 29 มิถุนายน 2561

แม้ว่าทางรัสเซียจะมีนโยบายต่อต้าน Cryptocurrency แต่ตัวเลขการใช้ Cryptocurrency ของผู้คนในแดนหมีขาวกลับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยิ่งช่วงรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 สถิติชาวคริปโต ยิ่งโตทวีคูณและนี่คือตัวอย่างว่าการพกเงินคริปโตเข้ารัสเซียในช่วงนี้สามารถทำอะไรได้บ้าง #สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ #NIA #นวัตกรรม #สวัสดีบอลโลก

ดาวน์โหลด PDF

คริปโตแลกเงินสด ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมามีการนำคริปโตไปแลกเป็นเงินสดผ่านเว็บ LocalBitcoins.com เป็นจำนวนมาก ซึ่งเว็บไซต์นี้สามารถแลกเปลี่ยนคริปโตเป็นสกุลเงินใดในโลกก็ได้ แม้แต่สกุลเงินรูปีก็ไม่มียกเว้น โดยผู้ใช้งานสามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดโดยตรงได้เลยหรือโอนเงินผ่านธนาคารหากมีบัญชีที่รับสกุลเงินนั้นๆ

คริปโตแลกตั๋วบอล ปกติแล้วทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ FIFA จะจับมือกับบัตรเครดิต VISA เรื่องการชำระสินค้า รวมถึงตั๋วฟุตบอลโลก ผ่านสกุลเงินทั่วไป แต่อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันแฟนบอลสามารถใช้บัตร MasterCard เช่น บัตร Epayments หรือ Wirex ซึ่งเป็นบัตรที่สามารถชำระเงินด้วยคริปโตได้ และยังสนับสนุน MasterCard อีกด้วย

ดื่มด่ำด้วยคริปโต ถึงคริปโตจะสามารถชำระค่าตั๋วฟุตบอลได้ แต่ใช่ว่าทุกคนจะกดจองตั๋วทัน ดังนั้นสำหรับคนที่ไม่อยากพลาด Match สำคัญ พวกเขาสามารถไปชมที่ผับ บาร์และร้านอาหารเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศเชียร์บอลได้เมื่อเป็นเช่นนั้นที่ร้านอาหารนามว่า Killfish Bars ในรัสเซีย จึงเห็นใจนักท่องเที่ยว โดยสามารถให้ชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มด้วยเงินคริปโต นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่รองรับคริปโตกระจายอยู่ทั่ว 25 เมือง หลักๆ ที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลโลก เช่น Moscow St. Petersburg, Kazan และ Chelyabinsk.